ดึงหน้าที่ไหนดี ? BLS Surgery Center ชวนประเมินใบหน้าหย่อนคล้อยในเบื้องต้น

ดึงหน้าที่ไหนดี ? BLS Surgery Center ชวนประเมินใบหน้าหย่อนคล้อยในเบื้องต้น ที่ใครก็ทำได้
ดึงหน้าที่ไหนดี ? BLS Surgery Center ชวนประเมินใบหน้าหย่อนคล้อยในเบื้องต้น ที่ใครก็ทำได้

รับชมวิดีโอ ประเมินความหย่อนคล้อยบนใบหน้าด้วยตัวเอง ทำอย่างไร?

ปัญหาหน้าหย่อนคล้อย รูปแบบไหน? เหมาะกับการทำ Face Lift ผ่าตัดดึงหน้ และจะดึงหน้าที่ไหนดี? ถึงจะได้ผลลัพธ์หลังทำที่ดี ผิวหน้าตึงกระชับ ดูอ่อนกว่าวัยอย่างเป็นธรรมชาติ ดูไม่โป๊ะ ไม่หลอกตา BLS Surgery Center ชวนทุกคนที่เริ่มมีปัญหาหน้าย้อย แก้มย้อย ร่องแก้มลึก หรือมีปัญหาผิวหย่อนคล้อยอื่นๆ และต้องการศัลยกรรมดึงหน้า โดยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ความชำนาญสูง ทำหัตถการด้วยเทคนิคดีๆ ที่ช่วยให้แผลเล็ก หายไว ไม่ต้องพักฟื้นนาน พญ.คุณาภรณ์ ตั้งธนะวัฒน์ หรือหมอบีม แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า แห่ง BLS Surgery Center ได้แนะนำวิธีเช็คใบหน้าหย่อนคล้อยในเบื้องต้น ก่อนตัดสินใจดึงหน้า (Face Lift) ใครมีแพลนจะผ่าตัดดึงหน้า หรือกำลังมองหาคลินิกศัลยกรรม ดึงหน้าที่ไหนดี? สามารถหาคำตอบได้ในบทความนี้อย่างแน่นอน

วิธีประเมินใบหน้าหย่อนคล้อยในเบื้องต้น ฉบับ BLS Surgery Center

ประเมินใบหน้าหย่อนคล้อย วิธีที่ 1 | ดึงหน้าที่ไหนดี ?
ประเมินใบหน้าหย่อนคล้อย วิธีที่ 1

การประเมินใบหน้าหย่อนคล้อย วิธีที่ 1

การประเมินใบหน้าหย่อนคล้อย วิธีที่ 1 ไม่ยากเลย เริ่มจากการเตรียมตัวนั่งยืดตัวตรงหน้ากระจก แล้วสังเกตใบหน้าตัวเอง โดยทำหน้านิ่ง ไม่ยิ้ม หากรู้สึกว่าหน้าดูห้อยลงมา โดยเฉพาะบริเวณแก้มย้อยลงตามแรงโน้มถ่วงโลก ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูดุ หน้าดูเหนื่อย ดูอ่อนล้า ใบหน้าหย่อนคล้อยลักษณะนี้จัดเป็นกลุ่มที่สามารถทำ Face Lift ดึงหน้า เพื่อลดความหย่อนคล้อย ยกกระชับให้ใบหน้าเต่งตึงขึ้น แก้ปัญหาหน้าย้อย แก้มห้อย ลดร่องแก้มได้

ประเมินใบหน้าหย่อนคล้อย วิธีที่ 2
ประเมินใบหน้าหย่อนคล้อย วิธีที่ 2

การประเมินใบหน้าหย่อนคล้อย วิธีที่ 2

การประเมินใบหน้าหย่อนคล้อย วิธีที่ 2 แนะนำให้ใช้กระจกแบบถือ วิธีนี้จะนั่งลงบนเก้าอี้ โซฟา หรือเตียงก็ได้ โดยขั้นแรก ส่องกระจกในท่านั่ง และสังเกตความหย่อนคล้อยต่างๆ บนใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณแก้มจะสังเกตเห็นได้ง่ายที่สุด ว่ามีภาวะแก้มหย่อนคล้อย แก้มห้อยหรือไม่ จากนั้นให้เอนตัวหรือนอนหงายลงไป และส่องกระจกดู เปรียบเทียบความแตกต่างของใบหน้า ระหว่างตอนนั่งและนอนว่ามีความแตกต่างกันมากหรือไม่ หากขณะนอนลง ความหย่อนคล้อยทั้งหมดหายไป ถือว่ามีความแตกต่างเยอะ จัดเป็นลักษณะใบน้าหย่อนคล้อยที่เหมาะกับการทำ Face Lift ดึงหน้า เพื่อให้ใบหน้าเต่งตึงกระชับทุกอิริยาบถ ไม่ว่าจะนั่ง นอน ทำงาน เดิน กระโดด หรือออกกำลังกาย เพื่อให้ผู้รับบริการสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันได้อย่างมั่นใจมากขึ้น

ประเมินใบหน้าหย่อนคล้อย วิธีที่ 3 ดึงหน้าที่ไหนดี ?
ประเมินใบหน้าหย่อนคล้อย วิธีที่ 3

การประเมินใบหน้าหย่อนคล้อย วิธีที่ 3

ในเคสที่ไม่ได้มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยมากนัก ลักษณะผิวยังมีความยืดหยุ่นพอสมควร แต่ผิวหน้าไม่ตึงกระชับเท่าที่ควร อาจประสบปัญหาคิ้วตก ตาตก หางตาตก แก้มเริ่มคล้อยลง มีร่องแก้ม มีเหนียงใต้คาง หรือกรอบหน้าไม่ชัด ก็สามารถทำ Face Lift ดึงหน้า เพื่อยกกระชับใบหน้า ยกคิ้ว ยกหางตา ยกแก้ม แก้ปัญหาร่องแก้ม เก็บเหนียง ให้กรอบหน้าชัดขึ้น ช่วยให้ใบหน้าได้สัดส่วนและดูอ่อนกว่าวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นกัน

ดึงหน้าที่ไหนดี ? มีวิธีเช็คอย่างไร?

หลังจากตรวจเช็คความหย่อนคล้อยเบื้องต้นด้วยตนเองเรียบร้อยแล้ว หากมีความต้องการศัลยกรรมดึงหน้ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะดึงหน้าที่ไหนดี? ควรเช็คข้อมูลแพทย์และคลินิกที่สนใจเข้ารับบริการอย่างละเอียดถี่ถ้วนก่อนเข้ารับบริการ ซึ่ง BLS Surgery Center รวบรวมวิธีตรวจสอบแพทย์ และสถานพยาบาลหรือคลินิกไว้ให้แล้ว

ตรวจสอบข้อมูลแพทย์ผู้ทำหัตถการ ในเว็บไซต์ของแพทยสภา

แพทย์ผู้ทำการศัลยกรรมดึงหน้า ต้องเป็นแพทย์เฉพาะทาง และมีประสบการณ์ในการผ่าตัด โดยเบื้องต้นสามารถนำชื่อและนามสกุลของแพทย์ที่ต้องการรับบริการ ไปตรวจสอบสถานะความรู้ความชำนาญเฉพาะทางที่แพทยสภารับรอง ได้ที่เว็บไซต์ https://www.tmc.or.th/ เพื่อรับทราบข้อมูลเบื้องต้นว่าบุคคลนั้นเป็นแพทย์จริงไหม? เป็นแพทย์ที่ได้รับอนุญาตให้ประกอบวิชาชีพเวชกรรมอย่างถูกต้องหรือไม่? มีสถานะความรู้ความชำนาญเฉพาะทางที่แพทยสภารับรองในสาขาใดบ้าง? โดยในหน้านั้นๆ จะมีการแสดงรูปภาพของแพทย์ด้วย และหากทราบเลขที่ใบประกอบวิชาชีพเวชกรรม ก็สามารถกรอกข้อมูล เพื่อตรวจสอบว่าข้อมูลทั้งหมดตรงกันหรือไม่

วิธีตรวจสอบความเชี่ยวชาญของแพทย์เฉพาะทาง ดึงหน้าที่ไหนดี ?
วิธีตรวจสอบความเชี่ยวชาญของแพทย์เฉพาะทาง

ตรวจสอบข้อมูลคลินิกและสถานพยาบาล ที่ได้มาตรฐาน เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง

ป้ายชื่อคลินิกหรือสถานพยาบาล และเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ที่ติดตั้งไว้บริเวณหน้าคลินิก สามารถใช้ข้อมูลเหล่านั้น ตรวจสอบคลินิกและสถานพยาบาลได้ทุกประเภท ผ่านเว็บไซต์ https://hosp.hss.moph.go.th/ โดยเลือกประเภทการตรวจสอบ จากชื่อคลินิก หรือ เลขที่ใบอนุญาต 11 หลักได้ทั้งสองรูปแบบ หากเป็นคลินิกที่ได้รับอนุญาตให้เปิดบริการอย่างถูกต้องจากกระทรวงสาธารณสุข ในหน้านั้นจะปรากฎชื่อสถานพยาบาล สถานที่ตั้ง เลขที่ใบอนุญาตประกอบกิจการ และวันหมดอายุ ไว้อย่างชัดเจน

การตรวจสอบในเบื้องต้นง่ายๆ 2 ข้อนี้ จะช่วยให้ผู้รับบริการได้รับการทำหัตถการจากแพทย์เฉพาะทางที่มีความชำนาญ ในคลินิกหรือสถานพยาบาลที่มีมาตรฐานได้รับอนุญาตอย่างถูกต้อง จึงช่วยลดความเสี่ยงของภาวะแทรกซ้อนหลังผ่าตัด ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัยในการผ่าตัดได้เป็นอย่างดี

หลังจากตรวจเช็คปัญหาของตนเอง รวมถึงตรวจสอบแพทย์และคลินิกที่ต้องการรับบริการเรียบร้อยแล้ว สามารถนัดจองคิวพูดคุยกับแพทย์โดยตรงก่อนรับบริการ เพื่อทำความเข้าใจถึงขั้นตอนการผ่าตัด และผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงที่ต้องการร่วมกัน หากใครมีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย ต้องการดึงหน้า หรือทำหัตถการอื่นๆ BLS Surgery Center แนะนำให้ลงทะเบียนโดยคลิกปุ่มด้านล่าง เพื่อรับสิทธิ์ปรึกษาคุณหมอบีม แพทย์เฉพาะทางศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าประจำ BLS Surgery Center พร้อมประเมินใบหน้าเบื้องต้น ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

หมอบีม แพทย์เฉพาะทางศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า ประจำ BLS Surgery Center
หมอบีม แพทย์เฉพาะทางศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า ประจำ BLS Surgery Center

รวมรีวิวศัลยกรรม ดึงหน้า (Face Lift) ที่ BLS Surgery Center

คุยกับ Expert Team

ทีมศัลยแพทย์เฉพาะทาง ไม่มีค่าใช้จ่าย