ทำไมแก้จมูกใหม่ราคาถึงแพงกว่าเสริมจมูกใหม่

ทำไมแก้จมูกใหม่ราคาถึงแพงกว่าเสริมจมูกใหม่
ทำไมแก้จมูกใหม่ราคาถึงแพงกว่าเสริมจมูกใหม่

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า ศัลยกรรมจมูก เป็นตัวเลือกแรกๆ ที่คนส่วนใหญ่มักทำเป็นอันดับต้นๆ แต่หลังจากทำไปแล้วสักพัก อาจทำให้เกิดปัญหาได้ ไม่ว่าจะจมูก คต เบี้ยว เอียง ปลายบาง หรืออยากเปลี่ยนทรงจมูกใหม่ แก้จมูกใหม่

ซึ่งถ้าหากเปิดดูหลายๆ คลีนิกจะพบว่า เคสแก้จมูกราคาจะมีค่อนข้างสูงกว่าเคสเสริมใหม่ วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันค่ะ ว่าทำไมการทำศัลยกรรมแก้จมูกราคาถึงสูง?

เหตุผล…ทำไม “แก้จมูกใหม่” ถึงราคาสูง?

ต้องเลาะพังผืดเก่าออกก่อน

สำหรับคนที่เสริมจมูกมาก่อนแล้ว และอยากแก้ไขจมูกใหม่ ถือว่าเป็นปัญหาที่มีความยากพอสมควร เพราะเนื่องจากซิลิโคนเดิมจะมีพังผืดเกาะอยู่รอบๆ แท่งซิลิโคน ทำให้แพทย์ต้องเลาะพังผืดเก่าออกตรงบริเวณที่พังผืดเกาะอยู่

ผ่าตัดยากกว่าเสริมจมูกใหม่

แน่นอนอยู่แล้วว่า การแก้จมูกนั้นมีความยากกว่าเสริมจมูกใหม่ เพราะการแก้จมูกต้องนำซิลิโคนเดิมออกมาให้ได้ และต้องปลอดภัยกับตัวคนไข้ด้วย หากผ่าตัดผิดพลาดอาจส่งผลต่อโครงสร้างจมูกที่จะทำการแก้ใหม่

แพทย์ต้องมีความเชี่ยวชาญ

การผ่าตัดที่ว่ายากแล้ว แพทย์ที่ผ่าตัดแก้ไขจมูกใหม่นั้นต้องมีความชำนาญด้วย หากแพทย์ที่ผ่าตัดไม่มีความชำนาญ อาจทำให้จมูกผิดรูป และต้องกลับมาแก้ใหม่เจ็บตัวซ้ำอีก ดังนั้นควรศึกษาและเลือกแก้จมูกกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

ใช้เวลานานกว่าการผ่าตัดเสริมจมูกใหม่

เนื่อกจากการแก้จมูกนั้นมีความยาก เพราะต้องถอดซิลิโคนเก่าออกก่อน เลาะพังผืดเก่า ทำความสะอาดบริเวณที่พังผืดเกาะเพื่อเตรียมใส่ซิลิโคนแท่งใหม่เข้าไป ซึ่งแต่ละขั้นตอนต้องใช้เวลา ทำให้การแก้จมูกนั้นใช้เวลานานกว่าเสริมจมูกใหม่

ปรับแต่งจากโครงสร้างเดิมยากขึ้น

หลังจากที่แพทย์นำซิลิโคนเก่าออก แพทย์ต้องตรวจดูโครงสร้างของจมูก และทำการปรับโครงสร้างให้ใหม่ เพื่อออกแบบทรงจมูกใหม่ ให้รับกับใบหน้า และลดความเสี่ยงปัญหา คด เบี้ยว เอียง หรือทะลุในอนาคต


และทั้ง 5 ข้อนี้คือ เหตุผลว่า “ทำไม แก้จมูกใหม่ ถึงราคาสูง?” หากใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับการศัลยกรรมแก้จมูก หรือต้องการแก้จมูกใหม่ ควรศึกษาหาข้อมูลของคลีนิกให้ดี และเลือกทำกับศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ เพื่อความปลอดภัยและลดความเสี่ยงในอนาคตนะคะ

บทความแนะนำ

เสริมจมูกครั้งแรก – แก้จมูก Closed/Open/Semi-Open เลือกวิธีไหนดี? บทความนี้มีคำตอบ