‘Subbrow Lift’ แก้ปัญหาหนังตาตก เหมาะผู้ที่มีอายุเยอะอย่างเดียว จริงหรือไม่?

‘Subbrow Lift’ เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุเยอะอย่างเดียวจริงหรือเปล่า?
‘Subbrow Lift’ แก้ปัญหาหนังตาตกเหมาะผู้ที่มีอายุเยอะอย่างเดียว จริงหรือไม่?

เมื่อพูดถึงศัลยกรรมหัตถการยกกระชับและปัญหาความหย่อนคล้อยบนใบหน้า หลายคนอาจเข้าใจว่าเป็นการทำศัลยกรรมสำหรับแก้ปัญหาของผู้ที่มีอายุเยอะแล้วเท่านั้น เพราะปัญหาความหย่อนคล้อยส่วนใหญ่มักจะพบในกลุ่มผู้สูงอายุ ไม่ว่าจะเป็นความหย่อนคล้อยบริเวณหน้าแก้ม กรอบหน้า ร่องน้ำหมาก หรือแม้แต่บริเวณหนังตา ซึ่งบางปัญหาก็สามารถพบได้ในช่วงวัยอื่นเช่นกันโดยเฉพาะกับปัญหาบริเวณ ‘หนังตา’ วันนี้เราจะมาบอกให้ทุกคนได้รู้กันว่า แก้ปัญหาหนังตาตก ที่พบในทุกช่วงวัยมีอะไรบ้าง

Subbrow Lift คืออะไร?

Subbrow Lift คือหัตถการยกกระชับที่จะช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ บริเวณหนังตาให้กับคนไข้ เป็นการผ่าตัดขนาดเล็กโดยการตัดแต่งหนังตาส่วนเกินออก ยกกระชับหนังตาส่วนที่เหลือให้มีความกระชับขึ้น แล้วจึงทำการเย็บปิดแผลและซ่อนแผลเอาไว้บริเวณใต้ท้องคิ้ว เป็นหนึ่งในการทำศัลยกรรมเพื่อยกกระชับส่วนที่หย่อนคล้อยบนใบหน้าแบบแก้ปัญหาอย่างตรงจุด และเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำเสร็จ

แก้ปัญหาหนังตาตก Subbrow Lift เหมาะกับใคร?

การทำศัลยกรรมยกกระชับ Subbrow Lift ไม่ได้ประเมินจากอายุของคนไข้เป็นหลัก แต่เป็นการประเมินจากปัญหาหนังตาเป็นรายบุคคลว่ามีชั้นตาที่เหมาะสำหรับการทำ Subbrow Lift หรือเปล่านั่นเอง ซึ่งการ แก้ปัญหาหนังตาตก ที่เหมาะกับการทำ Subbrow Lift มีดังนี้

1. คนที่มี ปัญหาหนังตาตก

ปัญหาหนังตาตกเป็นปัญหาความหย่อนคล้อยที่พบได้มากในกลุ่มผู้สูงอายุ เมื่ออายุมากขึ้นชั้นผิวก็จะเกิดความหย่อนยานและอาจเป็นปัญหาในการใช้ชีวิตประจำวันได้ ปัญหาหนังตาตกลงมาบดบังสายตาทำให้มีทัศนวิสัยลดลง และในบางเคสอาจพบปัญหาขนตาบนจิ้มตาล่างที่ทำให้เกิดความระคายเคืองได้

2. คนที่มีปัญหาหนังตาเกิน

ปัญหาหนังตาเกินเป็นปัญหาที่พบได้ในเคสหลายช่วงวัย ซึ่งเป็นเคสที่มีปัญหาเนื้อบริเวณหนังตาบนเยอะมากเกินไปจนส่งผลให้ชั้นตาถูกบดบัง แววตาดูไม่สดใส และอาจทำให้ตาดูบวมได้ จึงต้องทำ Subbrow Lift เพื่อตัดแต่งหนังตาส่วนเกินออกไป

3. คนที่มีชั้นตาอยู่แล้วแต่อยากเพิ่มพื้นที่ชั้นตา

สำหรับบางคนที่มีชั้นตาอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นชั้นตาธรรมชาติหรือเคยทำตา2ชั้นมาก่อน พอเริ่มมี ปัญหาหนังตาตก ลงมาก็ไม่อยากที่จะแก้ไขด้วยการทำศัลยกรรมตา2ชั้น การทำ Subbrow Lift จึงเป็นอีกหนึ่งทางออกของปัญหานี้ ทำให้หนังตากระชับโดยคงชั้นตาเดิมเอาไว้ และยังมีพื้นที่ชั้นตาเพิ่มขึ้นอีกด้วย ตอบโจทย์สาว ๆ ที่ชื่นชอบการแต่งตา


ผลลัพธ์หลังทำ Subbrow Lift

การทำ Subbrow Lift เป็นการผ่าตัดยกกระชับที่เข้าไปแก้ปัญหาแบบตรงจุด ทำให้เห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำเสร็จ หนังตาส่วนเกินถูกตัดออกไปทำให้ชั้นตาดูกระชับขึ้น ช่วยลดอายุลง ลบปัญหาชั้นตาถูกบดบัง ทำให้สามารถแต่งตาได้ง่ายขึ้น และทำให้แววตาสดใสขึ้นอีกด้วย ปัญหาหนังตามากมายที่เคยพบก็จะหายไปโดยไม่ทิ้งรอยแผลเอาไว้ให้เห็นด้วยเทคนิคซ่อนรอยแผลอย่างแนบเนียนใต้ท้องคิ้ว ช่วยให้คนไข้ฟื้นตัวไว ไม่มีอาการบวมหรือช้ำ หลังตัดไหมเสร็จรอยแผลก็จะเนียนไปกับใต้ท้องคิ้ว

แก้ปัญหาหนังตาตก เหมาะกับใคร และผลลัพธ์หลังทำ subbrow Lift
ผลลัพธ์หลังทำ subbrow Lift

จะเห็นว่าการทำศัลยกรรมยกกระชับหนังตา หรือ แก้ปัญหาหนังตาตก ไม่ได้เหมาะกับผู้ที่มีอายุเยอะเพียงอย่างเดียว แต่ใครที่มีแต่ใครที่มีปัญหาหนังตาตก หนังตาเกิน หรืออยากเพิ่มพื้นที่ชั้นตาก็สามารถทำ Subbrow Lift ได้เช่นกันโดยไม่เกี่ยวกับช่วงอายุของคนไข้ สามารถเข้ามาปรึกษากับศัลยแพทย์เพื่อทำการประเมินปัญหาบริเวณหนังอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจทำ Subbrow Lift ได้ที่ BLS Surgery Center ปรึกษา ‘ฟรี’ ไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมออกแบบผลลัพธ์ให้ดูดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ


พญ.คุณาภรณ์ ตั้งธนะวัฒน์ (หมอบีม)
Logo bls surgerycenter

คุยกับ Expert Team

ทีมศัลยแพทย์เฉพาะทาง ไม่มีค่าใช้จ่าย