ข้อดีของการยกกระชับใบหน้าในผิวชั้น SMAS

ข้อดีของการยกกระชับใบหน้าในผิวชั้น SMAS
ข้อดีของการยกกระชับใบหน้าในผิวชั้น SMAS
ข้อดีของการยกกระชับใบหน้าในผิวชั้น SMAS
ข้อดีของการยกกระชับใบหน้าในผิวชั้น SMAS

ในปัจจุบันมีหัตถการยกกระชับใบหน้ามากมายที่เข้ามาช่วยให้ใบหน้ายกกระชับมากยิ่งขึ้น หนึ่งในวิธีที่เห็นผลลัพธ์อย่างดีเยี่ยมคือการทำศัลยกรรมยกกระชับใบหน้าหรือ Facelift ซึ่งการทำ Facelift ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและอยู่ได้ยาวนานกว่ายกกระชับชั้นผิวด้านนอก คือการเข้าไปยกกระชับถึงชั้นผิวด้านในที่เป็นต้นตอสาเหตุของความหย่อนคล้อย หรือที่เรียกว่าผิวชั้น SMAS หากที่มีปัญหาความหย่อนคล้อยบนใบหน้า สามารถเข้ามาปรึกษาฃ ‘ฟรี’ ไม่มีค่าใช้จ่าย

SMAS คือ

รูปผิวชั้น SMAS
รูปผิวชั้น SMAS

ผิวชั้น SMAS คือชั้นผิวหนังด้านในที่มีผลต่อความกระชับหรือความหย่อนคล้อยของใบหน้า โดยการทำ Facelift ที่ BLS Surgery Center ก็จะเข้าไปตัดแต่งชั้น SMAS ส่วนเกินออกแล้วก็การยกให้เกิดความกระชับขึ้น เราจะพาไปดูข้อดีของการยกกระชับชั้นผิวหนัง SMAS ว่าทำแล้วดีกว่าอย่างไร

ผลลัพธ์ยกกระชับใบหน้าดูเป็นธรรมชาติ

เนื่องจากการยกกระชับใบหน้าในผิวชั้น SMAS เป็นการผ่าตัดเข้าไปที่ผิวชั้นใน จึงทำให้ผลลัพธ์หลังทำดูเป็นธรรมชาติกว่าการผ่าตัดแบบยกกระชับที่ชั้นผิวด้านนอกเพียงอย่างเดียว ไม่ทำให้ผิวหน้าตึง และไม่ทำให้ใบหน้าดูแข็งจนเกินไป

ยกกระชับใบหน้าได้ผลลัพธ์ยาวนาน

การยกกระชับที่ผิวชั้น SMAS ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ยาวนานขึ้น และช่วยชะลอไม่ให้ผิวกลับไปหย่อนคล้อยโดยเร็ว ผลลัพธ์หลังทำสามารถอยู่ได้ยาวนาน 5-10 ปีขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล และการยกกระชับที่ผิวชั้น SMAS นั้นยังเป็นการล็อคให้ผิวกระชับได้แบบเห็นผลลัพธ์ทันที

ยกกระชับใบหน้ามีโอกาสเกิดรอยแผลเป็นน้อย

ด้วยเทคนิคการทำ Facelift ที่นี่เป็นการยกกระชับผิวชั้น SMAS จึงทำให้โอกาสเกิดรอยแผลเป็นน้อย และยังใช้เทคนิคการซ่อนรอยแผล หรือเทคนิค Invisible Lock เป็นเทคนิคเฉพาะของ BLS Surgery Center ที่จะทำให้แผลแนบเนียนบริเวณกรอบหู เมื่อแผลหายก็จะไม่ทำให้เป็นแผลเป็น หรือเกิดรอยแผลเห็นชัด

ยกกระชับใบหน้า แก้ไขความหย่อนคล้อยตรงจุด

การยกกระชับใบหน้าที่ผิวชั้น SMAS ดีกว่าการยกกระชับแบบตัดแต่งแค่ผิวหนังชั้นบน เพราะผิวชั้น SMAS เป็นผิวชั้นด้านในที่เป็นต้นตอของสาเหตุความหย่อนคล้อยของใบหน้า จึงเป็นการแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีตั้งแต่หลังทำเสร็จ

หากใครที่มีปัญหาความหย่อนคล้อยบนใบหน้า อยากดูแลและแก้ไขให้ตรงจุด สามารถเข้ามาปรึกษากับ พญ.คุณาภรณ์ ตั้งธนะวัฒน์ (หมอบีม) ได้ ‘ฟรี’ ไม่มีค่าใช้จ่าย หมอบีมจะช่วยประเมินและออกแบบผลลัพธ์ให้มีความเป็นธรรมชาติ แต่เห็นผลทันทีหลังทำเสร็จ

“ Inspire Your Confidence.…” ความสวยของคุณ ออกแบบได้

บทความแนะนำ

รู้จัก “Facelift” การผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า ที่ช่วยย้อนเวลาผิวถึง 10 ปี บทความนี้มีคำตอบ

รีวิวยกกระชับใบหน้าในผิวชั้น SMAS

📌 สนใจจองคิวเข้ารับการปรึกษาหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

พญ.คุณาภรณ์ ตั้งธนะวัฒน์ (หมอบีม)
Logo bls surgerycenter

คุยกับ Expert Team

ทีมศัลยแพทย์เฉพาะทาง ไม่มีค่าใช้จ่าย