ยกตาเฉี่ยววิธีไหนปังคะหมอ?

ยกตาเฉี่ยววิธีไหนปังคะหมอ?

แนะนำ วิธียกตาเฉี่ยววิธีไหนปัง?

FOXY EYES ยกตาเฉี่ยว เป็นการยกหางตาที่กำลังฮิตและมาแรงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งช่วยแก้ปัญหาเรื่อง หางตาตก หางตาคว่ำ คิ้วตก คิ้วชี้ลง หรือคิ้วไม่เท่ากัน ทำให้ใบหน้าดูเศร้า ไม่สดใส จะแก้ปัญหาเหล่านี้ยังไงดี วันนี้จะมาแนะนำค่ะ

ศัลยกรรมยกหางตา คือ การตกแต่งหางตาโดยการยกหางตาให้สูงขึ้น เพื่อให้ดูเฉี่ยวตามความชอบของแต่ละคน ซึ่งสามารถทำได้แบบชั่วคราวและถาวรแยกตามแต่ละเทคนิค โดยแต่ละเทคนิคมีดังนี้

เครื่องเลเซอร์ยกกระชับ ยกตาเฉี่ยว

วิธีที่ไม่ต้องผ่าตัด สามารถทำได้ด้วย Hifu,Ulthera,Thermage โดยใช้คลื่นอัลตราซาวด์ส่งพลังงานไปใต้ชั้นผิวบริเวณหางตา หางคิ้ว บริเวณที่หย่อนคล้อยให้เกิดความร้อน ทำให้เกิดการหดตัวใต้ชั้นผิว เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากร้อยไหม และผ่าตัดศัลยกรรม ผลลัพธ์จะอยู่ได้ชั่วคราว เช่น 3 เดือน – 1 ปีขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของเครื่องแต่ละรุ่น และต้องมาทำอย่างต่อเนื่อง

ข้อดี : สำหรับคนที่ไม่อยากเจ็บตัว ไม่ต้องการผ่าตัด
ข้อเสีย : ยกได้ไม่เยอะ อยู่ได้ชั่วคราว ต้องทำซ้ำหลายครั้ง

ร้อยไหมยกหางตา ยกตาเฉี่ยว

วิธีนี้ก็สามารถทำ Foxy eyes ได้ โดยแพทย์จะใช้เส้นไหมดึงและยกบริเวณหางตา หรือหางคิ้ว ปรับความเฉี่ยวของดวงตาได้ตามองศาของเส้นไหมที่ดึงขึ้น ทําตาเฉี่ยว ราคา

ข้อดี : รวดเร็ว หายเร็ว ไม่บวมมาก 
ข้อเสีย : อยู่ได้ไม่นาน ประมาณ 3-6 เดือน หางตาก็จะตกลงมา ทำให้ต้องกลับมาทำซ้ำอีก

การผ่าตัดดึงหน้าส่วนบน (upper facelift)

วิธีนี้เหมาะกับคนที่ทำมาแล้วหลายวิธีก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาหางตาตก หางคิ้วตกได้ ซึ่งวิธีสุดท้ายเป็นการผ่าตัดดึงหน้าส่วนบน upper facelift โดยศัลยแพทย์จะผ่าตัดบริเวณแนวไรผมและทำการดึงให้ยกขึ้นที่ชั้น SMAS ปรับองศาการดึงและยกให้เป็นไปตามที่ประเมินไว้ จากนั้นเย็บซ่อนแผลตามแนวไรผม ซึ่งวิธีนี้จะเป็นการดึงตั้งแต่หน้าแก้มถึงหางคิ้ว ทำให้ผลลัพธ์นอกจากหางตายกแล้ว ริ้วรอยหายและใบหน้ายังดูอ่อนเยาว์ด้วย

ข้อดี : ผลลัพธ์อยู่ได้ถาวร ใบหน้าอ่อนเยาว์ 
ข้อเสีย : ใช้เวลาในการพักฟื้นประมาณ 7-14 วัน

บทความแนะนำ

สัญญาณของปัญหาผิวเมื่อ ‘อายุมากขึ้น’ บทความนี้มีคำตอบ

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาคลีนิกทำ ศัลยกรรมยกหางตา Foxy Eyes ยกตาเฉี่ยว แบบ Upper facelift สามารถเข้ามาปรึกษากับศัลยแพทย์เฉพาะทางได้ที่ BLS Surgery Center ซึ่งคุณหมอจะออกแบบให้แบบเคสต่อเคสให้คุณมีดวงตาสวยโฉบเฉี่ยว และเป็นการศัลยกรรมดวงตาแบบซ่อนรอยแผล (Invisible Lock) หมดห่วงเรื่องรอยแผลเป็น ทําตาเฉี่ยว ราคาไม่แพง พร้อมเทคนิคพิเศษที่ช่วยให้ระยะพักฟื้นสั้นลง บวมช้ำน้อย