เสริมจมูกไร้ซิลิโคน 100% เทคนิคจากเกาหลี

เสริมจมูกไร้ซิลิโคน 100% เทคนิคจากเกาหลี
เสริมจมูกไร้ซิลิโคน 100% เทคนิคจากเกาหลี

การเสริมจมูกในปัจจุบันเทรนด์ที่มาแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่ คงหนีไม่พ้นการ เสริมจมูกไร้ซิลิโคน โดยการเสริมจมูกแบบไร้ซิลิโคน 100% นั้นจะใช้เทคนิคการผ่าตัดแบบ Open ซึ่งวัสดุที่นำมาใช้แทนซิลิโคนนั้น มีหลากหลายแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของคนไข้

การผ่าตัดเสริมจมูก เพื่อให้จมูกโด่งขึ้น ได้รูปทรงสวยนั้น ต้องประเมินจากผิวหนังบริเวณปลายจมูก รูปทรงและโครงสร้างของจมูกเดิม หากต้องการเสริมด้วยซิลิโคนอย่างเดียวอาจทำให้เกิดปัญหาปลายทะลุได้ ดังนั้นวิธีการป้องกันการทะลุจึงใช้เนื้อเยื่อหรือวัสดุของคนไข้เองมาทำการเสริมจมูก ซึ่งเนื้อเยื่อหรือวัสดุที่พูดถึงนั้นจะเป็นจำพวกกระดูกอ่อน นั้นก็คือ กระดูกอ่อนใบหู กระดูกอ่อนกั้นแกนกลางจมูก หรือ กระดูกอ่อนซี่โครง

เสริมจมูกด้วยอะไรปังที่สุด?

เมื่อพูดถึงความปัง ความสวยของจมูกนั้น คงต้องยึดตามหลักของ Golden ratio หรือสัดส่วนทองคำของใบหน้า ซึ่งต้องประเมินกันแบบรายบุคคลตามรูปทรงและโครงสร้างของจมูกเดิม ในปัจจุบันกระแสของการเสริมจมูกไร้ซิลิโคน เป็นเทคนิคใหม่ล่าสุดในขณะนี้ ซึ่งวัสดุที่นำมาใช้นั้นจะเป็นวัสดุจากตัวคนไข้เอง 100% โดยจะใช้กระดูกอ่อนซี่โครงมาแทนตัวซิลิโคน ร่วมกับการยืดผนังกั้นจมูกให้จมูกดูพุ่งขึ้น ไม่เสี่ยงจมูกทะลุเหมือนกับเสริมจมูกด้วยซิลิโคน

เสริมจมูกด้วย “กระดูกอ่อนซี่โครง”

การเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนซี่โครงเป็นการผ่าตัดที่ใช้เทคนิคแบบ Open เพื่อแก้ไขรูปทรงและปรับโครงสร้างจมูกใหม่เป็นวิธีการแก้ไขทรงจมูกแบบที่ซิลิโคนไม่สามารถทำได้ การใช้กระดูกอ่อนจากซี่โครงจะเป็นกระดูกอ่อนของคนไข้เอง ซึ่งศัลยแพทย์จะทำการผ่าตัดใต้ราวนม ยาวประมาณ 3-4 ซม. เพื่อเลาะเอากระดูกซี่โครงอ่อนความยาวประมาน 2-3 ซม. ออกมาเหลาเป็นทรงจมูกแทนตัวซิลิโคน ร่วมกับการแก้ไขหรือปรับโครงสร้างจมูกอย่างอื่นร่วมด้วย เช่น ตอกฐาน ตะไบฮัมพ์ ยืดผนังกั้นจมูก ดังนั้นการเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนซี่โครงจะต้องอาศัยความชำนาญของศัลยแพทย์เป็นอย่างมาก เพราะหากทำโดยไม่มีความชำนาญอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนได้ รวมทั้งการผ่าตัดใช้เวลานาน และมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง

เสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนซี่โครงเหมาะกับใคร?

  • เนื้อจมูกน้อย จมูกบาง ทำให้เวลาเสริมจมูกด้วยซิลิโคนเป็นแท่ง และเสี่ยงทะลุ
  • จมูกสั้น หรือโครงสร้างจมูกเตี้ย แต่ต้องการทรงจมูกที่โด่ง พุ่ง ซึ่งการเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหูนั้นไม่สามารถทำได้ จึงต้องใช้กระดูกอ่อนซี่โครงมาช่วย เพื่อให้ได้ทรงจมูกตามที่ต้องการ

ข้อดีของการเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนซี่โครง

  • ลดโอกาสการอักเสบ ติดเชื้อ และยังป้องกันการทะลุได้อีกด้วย
  • สามารถแก้ไขปรับโครงสร้างจมูกได้ละอียดกว่า
  • ได้ทรงของจมูกสวยตามความต้องการ เป็นธรรมชาติมากกว่าการเสริมจมูกด้วยซิลิโคน
  • เป็นการเสริมจมูกไร้ซิลิโคน 100%

สำหรับใครที่กำลังแพลนเสริมจมูกหรือแก้จมูก ที่ BLS Surgery Center เสริมจมูก โดยศัลยแพทย์เฉพาะทาง มีห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐาน พร้อมออกแบบทรงจมูกให้เข้ากับใบหน้าคนไข้ ปลอดภัย ไม่เสี่ยงทะลุในอนาคตพญ.คุณาภรณ์ ตั้งธนะวัฒน์ (หมอบีม)
Logo bls surgerycenter

คุยกับ Expert Team

ทีมศัลยแพทย์เฉพาะทาง ไม่มีค่าใช้จ่าย